Máy gia công trung tâm

Hiển thị tất cả 26 kết quả

Máy gia công trung tâm là gì?

Máy gia công trung tâm là dòng máy công cụ được điều khiển bởi hệ thống máy tính (CNC) tự động đưa dao cụ đến vị trí làm việc, thực hiện đa dạng hình thức gia công: phay, khoan, cưa, xẻ rãnh, doa, điêu khắc,…trên các phôi có hình dáng phức tạp chỉ với một lần thiết lập.

Các trục chuyển động trên máy cnc trung tâm

Các máy gia công trung tâm chuyển động theo nhiều trục tự do gia công trên nhiều mặt khác nhau của phôi. Cơ bản nhất là:

– Trục X: cụm gia công chuyển động qua lại (trái – phải) so với phôi.

– Trục Y: cụm gia công chuyển động tới lui so với phôi.

– Trục Z: cụm gia công chuyển động lên xuống so với phôi.

–   Với một số máy gia công các mặt cong phức tạp hơn, chúng được trang bị các trục xoay A, B, C. Ba trục này sẽ xoay quanh tương ứng với các trục X, Y, Z.

Cách thức hoạt động của máy gia công cnc trung tâm

Máy sử dụng công nghệ gia công CNC (computer numerial control). Công nghệ này giúp các cơ cấu chấp hành của máy làm việc, xử lý phôi nhanh chóng và chính xác theo sự điều khiển bởi chương trình được lập trình sẵn từ máy tính. Người dùng chỉ cần thiết kế sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D hoặc 3D sau đó chuyển bản vẽ sang các câu lệnh điều khiển (G code, M code) bằng các phần mềm CAD/CAM và đưa vào máy.

Các đặc tính của máy cnc gia công trung tâm

–    An toàn: máy thường được trang bị khung bao quanh máy cùng với hệ thống cảm biến, hạn chế tối đa khả năng xảy ra tai nạn. Máy được điều khiển bởi máy tính, hoạt động mà không cần quá nhiều sự can thiệp của con người, tránh những tiếp xúc gần giữa người vận hành và trục gia công.

–   Đa năng: máy gia công trung tâm gần như có thể thực hiện hầu hết các yêu cầu gia công, kết hợp nhiều hình thức gia công trong một lần thiết lập chương trình, chuyển đổi khu vực (bàn) làm việc linh hoạt, kích thước làm việc lớn, gia công sản phẩm có hình dạng phẳng đơn giản đến các mặt cong phức tạp. Xử lý phôi thô thành sản phẩm gần như hoàn chỉnh.

–   Tự động – chính xác – tốc độ: vì được điều khiển bởi máy tính nên không cần đến sự can thiệp của con người, hạn chế thấp nhất những sai sót có thể xảy ra. Các cơ cấu chấp hành như động cơ servo, trục vít me, ray trượt, bạc đạn,…cho chuyển động êm ái, nhanh và cực chính xác.

–   Trục chính thường là các động cơ cao tốc, kết hợp cũng bàn làm việc hút chân không và bộ kẹp phôi chắc chắn, tạo ra những đường cắt hoàn hảo.

–   Linh hoạt: muốn thay đổi hay điều chỉnh hình dạng sản phẩm gia công, chỉ cần chỉnh sửa chương trình điều khiển mà không phải điều chỉnh các phần cứng phức tạp. Máy được trang bị nhiều đầu gia công và khay chứa nhiều loại dao cụ, trục chính thay đổi dao tự động, tạo ra những đường cắt, lỗ khoan có kích thước, biên dạng đa dạng.

–   Liên tục: với 1 chương trình điều khiển bạn có thể thực hiện gia công sản phẩm vô số lần, khi tắt nguồn chương trình vẫn có thể lưu lại trong thư viện. Chất lượng của tất cả sản phẩm sau gia công đồng nhất với nhau.

Áp dụng máy cnc trung tâm làm gì?

Vì có thể thực hiện đa dạng chức năng nên máy cnc trung tâm có thể sử dụng cho nhiều mục đích gia công khác nhau. Phố biến nhất là máy được dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất như gia công các bộ phận chân ghế, lưng tựa ghế, chân bàn, mặt bàn, cửa, ván ráp tủ, kệ,….Ngoài ra, máy cũng được dùng để gia công các sản phẩm 3D, đồ mỹ nghệ, trang trí, điêu khắc,…

Với các tính năng chính xác, linh hoạt, nhanh chóng, máy được các xưởng sản xuất lớn ưa chuộng. Phù hợp cho các dây chuyền chế biến gỗ liên tục, gia công hàng loạt khối lượng lớn.

Hướng dẫn chọn mua máy trung tâm CNC

   Tư vấn, báo giá: vì giá trị của máy gia công trung tâm cao và đa dạng về chức năng tích hợp nên Kingwoodmac luôn sẵn sàng tư vấn kỹ lưỡng về tính năng cụ thể, chi tiết cấu tạo máy, các thông số kỹ thuật và giá của từng máy ra sao để bạn nắm rõ và chọn lựa máy phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất, tình hình tài chính.

–   Đánh giá quy trình sản xuất và chất lượng máy: đội ngũ kỹ thuật tại KINGWOODMAC luôn giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng máy, đánh giá kỹ lưỡng trước máy xuất xưởng. Quý khách có thể đến xưởng để xem máy hoạt động trực tiếp tại công ty chúng tôi.

–   Giao hàng tận nơi và hướng dẫn vận hành: chúng tôi cam kết giao máy và lắp đặt tại xưởng của bạn theo đúng hẹn hợp đồng. Nhân viên kỹ thuật trực tiếp hướng dẫn cụ thể, chi tiết đến khi bạn có thể sử dụng máy thành thạo.

–   Hỗ trợ kỹ thuật, bảo dưỡng bảo trì: KINGWOODMAC cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, hướng dẫn thiết kế sản phẩm, sử dụng phần mềm. Kỹ thuật viên kiểm tra hoạt động máy định kì, khắc phục nhanh chóng các lỗi phát sinh.

–   Linh kiện, dao cụ, máy phụ trợ: KINGWOODMAC giao máy kèm theo các máy phụ trợ, linh kiện và công cụ. Các trường hợp cần thay thế, chúng tôi vẫn luôn có sẵn các linh kiện, dao cụ gia công thay thế cho khách hàng.

–   Thời gian bảo hành máy: hiện nay, mỗi đơn vị cung cấp máy chế biến gỗ có chế độ hỗ trợ bảo hành chính hãng riêng. Tuy nhiên, máy cnc trung tâm KINGWOODMAC cung cấp đều được bảo hành 12 tháng

Thông tin liên hệ:

   Hotline: 0708 990 113

–   Email: kingwoodmac@gmail.com

   Địa chỉ: 401 Tô Ngọc Vân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.