Hệ thống máy bào gỗ

Giới thiệu hệ thống các máy bào gỗ hiệu quả nhất hiện nay

Máy bào gỗ được thiết kế với nhiều đặc điểm chức năng khác nhau hỗ trợ tối đa cho người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy bào gỗ không đúng chủng loại cho đúng mục đích có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn và mang lại hiệu quả không cao.

Do đó khi đầu tư hệ thống máy bào cho nhà xưởng thì bạn cần phải hiểu rõ về các loại máy bào gỗ để sử dụng chính xác và an toàn nhất.

Vậy máy bào gỗ có bao nhiêu loại? Chức năng từng loại sử dụng cho mục đích nào? Tham khảo ngày chia sẻ dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn về các loại máy bào gỗ tốt nhất hiện nay.

Phân loại các dòng máy bào gỗ hiện nay

Việc phân loại máy bào gỗ sẽ giúp cho người đầu tư dễ dàng nắm bắt thông tin máy, phân biệt rõ ràng chức năng của chủng loại đó. Từ đó góp phần cải thiện năng suất sản xuất.

Máy bào thẩm gỗ

Máy bào thẩm gỗ chuyên dùng để bào lấy mặt phẳng cho gỗ, không phải thanh gỗ nào cũng thẳng tấp.Với những thanh gỗ dạng hình cong nhẹ, cần phải xử lý thẳng lại để tiến hành sản xuất.

Tuy nhiên máy bào thẩm cũng có điểm hạn chế, tuy nó có thể bào được thành phẩm có độ phẳng và độ thẳng cao nhưng bề dày của gỗ sẽ không được đồng đều. Đó chính là lý do vì sao loại máy bào này luôn phải đi kèm cùng với máy bào cuốn.

Máy bào cuốn gỗ 1 mặt – hiệu quả

Máy bào cuốn gỗ ngoài việc dùng bào làm láng 1 mặt, máy còn dùng để bào lấy độ dày đồng nhất. Máy bào cuốn với phần đế máy được đặt đối diện và và song song với lưỡi bào giúp cho chúng ta dễ dàng định hình phôi gỗ theo chiều dày mong muốn

Máy bào 2 mặt nâng cao năng suất làm việc

Máy bào 2 mặt là một cải tiến của máy bào cuốn 1 mặt. Hiện có rất nhiều dòng trên thị trường: máy bào 2 mặt dao xoắn, máy bào 2 mặt 610mm, máy bào hai mặt mini,… Mỗi loại sẽ có những chức năng đặc trưng khác nhau

Cấu tạo máy bào 2 mặt

Phần trên : Gồm trục dao trên, băng tải, trục cuốn phôi và trục cố định phôi khi bào

Phần dưới : Gồm bàn đặt phôi,trục dao dưới  cơ cấu thay đổi độ sâu bào.

Phần trên và dưới được lắp với nhau qua hệ thống vít me, đai ốc và bu lông, nên có thể điều chỉnh được khoảng cách giữa 2 trục dao.

Máy bào gỗ 4 mặt xử lý phôi hiệu quả

Máy bào gỗ 4 mặt là dòng máy bào gỗ mang lại năng suất vượt trội, cùng lúc có thể gia công bào 4 mặt, ngoài ra máy còn có khả năng phay biên dạng cạnh được sử dụng sản xuất ván sàn gỗ tự nhiên, gia công làm ván ghép thanh, sản xuất cửa gỗ,,…

Tùy vào yêu cầu của sản phẩm mà sẽ sử dụng dòng máy phù hợp nhất, máy bào 4 mặt 4 trục dao, máy bào 4 mặt 5 trục dao, máy bào gỗ 4 mặt 6 trục dao, máy bào gỗ 4 mặt 7 trục dao.

Nên mua máy bào dao thẳng hay dao xoắn ?