Máy bào gỗ

Giới thiệu các dòng máy bào gỗ hiệu quả nhất hiện nay

Máy bào gỗ được thiết kế với nhiều đặc điểm chức năng khác nhau hỗ trợ tối đa cho người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy không đúng chủng loại cho đúng mục đích có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn và mang lại hiệu quả không cao.

Do đó khi đầu tư máy cho công đoạn bào của nhà xưởng sản xuất thì bạn cần phải hiểu rõ về chi tiết tính năng và đặc điểm của máy bào để sử dụng chính xác và an toàn nhất.

Giới thiệu các dòng máy bào gỗ hiệu quả nhất hiện nay

Vậy máy bào gỗ có bao nhiêu loại? Chức năng từng loại sử dụng cho mục đích nào? Tham khảo ngày chia sẻ dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn về các loại máy tốt nhất hiện nay.

Phân loại các dòng máy bào gỗ hiện nay

Việc phân loại máy bào gỗ sẽ giúp cho người đầu tư dễ dàng nắm bắt thông tin máy, phân biệt rõ ràng chức năng của chủng loại đó. Từ đó góp phần cải thiện năng suất sản xuất.

Phân loại các dòng máy bào gỗ hiện nay

Máy bào thẩm gỗ

Máy bào thẩm gỗ chuyên dùng để bào lấy mặt phẳng cho gỗ, không phải thanh gỗ nào cũng thẳng tấp. Với những thanh gỗ dạng hình cong nhẹ, cần phải xử lý thẳng lại để tiến hành sản xuất. Các dòng máy thẩm thường được thiết kế với kích thước làm việc khổ 3 tấc, 6 tấc và 1m2..

Tuy nhiên bào thẩm cũng còn nhiều điểm hạn chế, tuy nó có thể bào được thành phẩm có độ phẳng và độ thẳng cao nhưng bề dày của gỗ sẽ không được đồng đều. Đó chính là lý do vì sao loại bào thẩm này luôn phải đi kèm cùng với bào cuốn.

Máy bào cuốn gỗ – hiệu quả

Máy bào cuốn gỗ ngoài việc dùng bào làm láng bề mặt, máy còn dùng để bào lấy độ dày đồng nhất. Máy được thiết kế với phần đế máy được đặt đối diện và và song song với lưỡi bào giúp cho chúng ta dễ dàng định hình phôi gỗ theo chiều dày mong muốn.

Hiện nay, máy được thiết kế với nhiều kích thước làm việc và có thể gia công cùng lúc 2 bề mặt.

Máy bào 2 mặt nâng cao năng suất làm việc

Máy bào gỗ 2 mặt là một cải tiến của bào cuốn 1 mặt. Hiện có rất nhiều dòng máy trên thị trường:  bào 2 mặt dao xoắn, bào 2 mặt 610mm, bào hai mặt mini,… Mỗi loại sẽ có những chức năng đặc trưng khác nhau

Cấu tạo máy bào hai mặt

  1. Phần trên : Gồm trục dao trên, băng tải, trục cuốn phôi và trục cố định phôi khi bào
  2. Phần dưới : Gồm bàn đặt phôi,trục dao dưới cơ cấu thay đổi độ sâu bào.

Phần trên và dưới được lắp với nhau qua hệ thống vít me, đai ốc và bu lông, nên có thể điều chỉnh được khoảng cách giữa 2 trục dao.

Nên mua máy bào hai mặt dao thẳng hay dao xoắn ?

Máy bào hai mặt dao thẳng và dao xoắn đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong hai loại máy này.

Nên mua máy bào hai mặt dao thẳng hay dao xoắn ?

Đặc điểm Bào hai mặt dao thẳng Bào hai mặt dao xoắn
Loại dao Dao thẳng Dao xoắn
Tốc độ bào Chậm Nhanh
Tải nặng Không
Tiếng ồn Tạo ra nhiều tiếng ồn hơn Tạo ra ít tiếng ồn hơn
Vụn gỗ nhiều vụn gỗ  ít vụn gỗ
Độ mịn Không mịn bằng Mịn hơn
Giá thành Thấp Cao hơn

Các lưu ý của máy bào hai mặt
  • Chiều rộng bàn làm việc: Sẽ có kích thước là 4 tấc, 6 tấc và 1m2
  • Độ dày làm việc lớn nhất? Độ dày làm việc lớn nhất thường là 200mm
  • Kích thước phôi gia công nhỏ nhất? 
  • Máy sử dụng loại dao bào thẳng hay dao bào xoắn
  • Xuất xứ của máy
  • Chế độ bảo hành và bảo dưỡng của máy

Máy bào gỗ 4 mặt xử lý phôi hiệu quả

Máy bào gỗ 4 mặt là dòng máy mang lại năng suất vượt trội, cùng lúc có thể gia công bào 4 mặt, ngoài ra máy còn có khả năng phay biên dạng cạnh được sử dụng sản xuất ván sàn gỗ tự nhiên, gia công làm ván ghép thanh, sản xuất cửa gỗ,,…

Tùy vào yêu cầu của sản phẩm mà sẽ sử dụng dòng máy phù hợp nhất, bào 4 mặt 4 trục dao, bào 4 mặt 5 trục dao, bào gỗ 4 mặt 6 trục dao, bào gỗ 4 mặt 7 trục dao.

Đơn vị bán máy bào gỗ uy tín – chất lượng 

Hiện nay, để tìm đơn vị cung cấp máy uy tín, chất lượng và giá máy bào rẻ với mọi nhui cầu của nhà chế biến gỗ thì Kingwoodmac là một lựa chọn tuyệt vời. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy chế biến gỗ cùng với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và  kinh nghiệm chúng tôi luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Đặc biệt, các sản phẩm mà Kingwoodmac cung cấp cam kết chất lượng tốt nhất và được kiểm tra chất lượng trước khi giao đến xưởng khách hàng, chế độ bảo hành 12 tháng, dịch vụ sau bán hàng tốt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn mua được dòng máy bào gỗ chất lượng và phù hợp nhất