Máy cưa gỗ

Giới thiệu về hệ thống máy cưa gỗ tự nhiên ứng dụng trong sản xuất hiện nay

Máy cưa gỗ được sử dụng trong giai đoạn sơ chế của chuyền sản xuất đồ gỗ nội thất. Các dòng máy thường xuyên bắt gặp nhất ở các xưởng như là máy cắt ngang, máy cưa rong hoặc máy cưa bào liên hợp đối với xưởng quy mô nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn là nhà đầu tư lớn, luôn chú trọng các giải pháp tối ưu chi phí sản xuất thì không nên bỏ lỡ những chia sẻ sau đây.

Kingwoodmac sẽ tư vấn cho bạn cách chọn dòng máy cưa gỗ tự nhiên phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất !

Phân loại các dòng máy cưa gỗ tự nhiên hiện nay

Các dòng máy cưa gỗ trên thị trường đa dạng chủng loại, kiểu dáng và giá cả khác nhau. Mỗi loại máy cưa gỗ tự nhiên đều có ưu điểm chính và công dụng riêng để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Vậy thì các máy cưa gỗ thường sẽ được phân loại theo công suất, chức năng chính.

Máy cưa cắt ngang – cắt lựa chọn phôi đơn giản

Được dùng cắt chọn lọc loại bỏ vị trí có mặt gỗ hoặc những chỗ không đẹp, bị sâu, ngoài ra máy cắt ngang còn được dùng để cắt gỗ theo kích thước chuẩn.

Cấu tạo máy cưa cắt ngang gồm động cơ gắn lưỡi cưa, rulo hỗ trợ quá trình lên phôi, hệ thống kẹp phôi,…Máy thiết kế đơn giản chiếm quá nhiều không gian nhà xưởng. Tốc độ cắt nhanh, độ chính xác cao.

Nguyên lý vận hành máy cưa cắt ngang

Xilanh từ công tắc bàn đạp, nhấn bàn đạp xuống dưới lưỡi cưa sẽ cắt lên, lưỡi cưa sẽ về vị trí ban đầu khi thả bàn đạp ra.

Máy cắt khuyết tật –  loại bỏ khuyết tật tự động

Khác hẳn so với máy cưa cắt ngang thủ công, máy cắt khuyết tật được trang bị hệ thống cắt tự động, công suất cao tiết kiệm tối đa thời gian lên phôi.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt khuyết tật

Đánh dấu đường cắt với phấn gạch dạ quang: dùng trong cắt loại bỏ mắt gỗ – ngay vị trí gạch phấn máy sẽ nhận dạng và tiến hành cắt.

Chế độ cắt theo kích thước: chỉ cần thiết lập độ dài cần cắt máy sẽ tự động cắt theo đúng kích thước đó.

Máy cưa đu – linh động nhiều kiểu cắt

Là dòng máy cưa được sử dụng các chi tiết nhỏ, với ưu điểm nhỏ gọn, đa dạng kiểu cắt : cắt thẳng và có thể cắt nghiêng 45 độ, cắt bọ ghế, bọ hình thang…

Máy cắt 4 biên sự lựa chọn cho năng suất cao

Cắt 4 biên hay đơn giản là 4 cạnh của tấm gỗ của bạn, với máy cắt 4 biên sẽ được sử dụng trong chuyền sản xuất ván ghép, ở giai đoạn cuối cùng cần cắt gọn lại 4 biên để ra thành phẩm ván chuẩn. Ngoài ra còn được ứng dụng trong chuyền sản xuất cửa công nghiệp.

Tùy vào thiết kế từng máy, có thể có 4 lưỡi cưa hoặc 3 lưỡi cưa.

Máy cắt phay 2 đầu cho chuyền làm ván sàn

Là dòng máy chuyên dùng để cắt tỉa, cắt theo kích thước, tạo hình, thao tác cắt có thể được hoàn thành với một lần đưa phôi. Ưu điểm của máy là tiết kiệm thời gian gia công, một lần đưa phôi có thể cắt được cả 2 đầu. Ngoài chức năng cắt máy còn có khả năng phay mộng đơn. Phù hợp cho sản xuất ván sàn gỗ.

Có 2 hình thức đưa phôi :

Đưa phôi bằng băng tải nhiều đơn vị hay còn gọi là máy cắt phay 2 đầu băng tải, tính ưu việc của đưa phôi băng tải là nó sẽ liên tục cắt thanh này tiếp tục đến thanh khác, quá trình diễn ra liên lục không bị gián đoạn như đẩy tay.

Thanh trượt tròn đưa vào cắt xong sẽ chạy trả ngược phôi về nên năng suất sẽ không được như băng tải. Đưa phôi bằng thanh trượt tròn mang lại độ định cho phôi gia công, trượt dễ dàng và hiệu quả đang được rất đông doanh nghiệp sử dụng.

Máy cưa lạng tấm

Máy cưa lọng nằm

Máy cưa lọng đứng

Máy cưa lọng đứng, lọng chỉ được sử dụng rộng rãi tại các xưởng sản xuất bởi giá thành không quá cao, dễ sử dụng. Hình dáng biên dạng có đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào tay nghề của người thợ. Năng suất và chất lượng sản phẩm ra hàng ở mức tương đối.

Máy cưa lọng cnc tạo đường cong mượt mà

Bạn đang muốn sản phẩm của mình khác biệt đường nét ấn tượng hơn trong mắt khách hàng, cần tạo nhiều chi tiết đường cong biên dạng phức tạp thì máy cưa lọng gỗ cnc sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Ưu điểm của máy lọng cnc là năng suất vượt trội, đường nét mượt mà, không bị gấp khúc. An toàn cho người vận hành máy.

Tùy theo yêu cầu của sản phẩm mà lựa chọn dòng máy phù hợp, đối với  sản phẩm không yêu cầu biên dạng quá phức tạp thì có thể sử dụng máy lọng gỗ bằng lưỡi cưa, ngược lại thì sử dụng máy lọng gỗ sử dụng mũi phay router để đảm bảo chất lượng.

Máy cưa rong ripsaw xử lý cạnh láng mịn

Hệ thống các dòng máy cưa rong được sử dụng để rong gỗ lấy đường thẳng, kích thước phôi chuẩn. Thường được ứng dụng nhiều trong dây chuyền sản xuất ván ghép thanh. Máy cưa rong lipso được sử dụng trước khi ghép ván và cả sau khi ghép.

Vì sau khi ghép thành ván rồi thì các 4 cạnh của ván sẽ không đồng đều, bắt buộc phải rong 4 cạnh lại. Ngoài ra máy rong cạnh thẳng gỗ nghiệp cũng được sử dụng cho mục đích khác tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp cần.

Phân loại máy cưa rong dựa vào vị trí của lưỡi cưa: máy cưa rong lưỡi dưới, máy cưa rong lưỡi trên, máy cưa rong nhiều lưỡi….

Máy cưa xẻ gỗ tròn giải pháp cho gỗ tươi

Gỗ xẻ sấy được lựa chọn là một trong những vật liệu hàng đầu được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, xây dựng, trang trí nội thất,…

Cây gỗ tròn gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ tần bì, tràm, cao su, xoan đào sau khi thu hoạch sẽ được tiến hành xẻ thành từng thanh bằng máy xẻ gỗ tròn, máy xẻ gỗ hộp, máy rong bìa.., sau đó qua sấy để gỗ đạt được độ ẩm tiêu chuẩn.

Địa chỉ xem hệ thống máy cắt gỗ tự nhiên trực tiếp