Máy cưa lọng CNC

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Máy cưa lọng CNC là máy được điều khiển bởi máy tính, di chuyển bộ phận kẹp phôi theo 2 trục X, Y đưa phôi đi qua lưỡi cắt để tạo ra các đường cắt thẳng, cong đúng với bản vẽ cho trước.

Tổng hợp Máy cưa lọng CNC

Máy cưa lọng CNC phục vụ cho nhu cầu cắt, lọng ván theo biên dạng cong chính xác cao, tiết kiệm phôi. Máy chuyên được sử dụng trong ngành gỗ nội thất như lọng các bộ phận chân ghế, lưng ghế, bàn ăn, giá treo đồ, giường và các vật trang trí, đồ chơi,…

Những tính năng chính của máy cưa lọng CNC

 • Chính xác, hiệu quả: vì được điều khiển bởi máy tính nên đường cắt trên phôi có sai số rất nhỏ, gần như tuyệt đối. Mặt cắt láng mịn, không để lại những vết lồi lõm so với phương pháp lọng gỗ thủ công. Có thể cắt cùng lúc nhiều tấm gỗ và lặp lại chương trình cắt liên tục, nâng cao năng suất gia công, phù hợp cho dây chuyền gia công hàng loạt.
 • Tính linh hoạt: máy có thể lọng các sản phẩm theo đường thẳng, cong tùy ý, dễ dàng thay đổi theo bản vẽ được thiết kế trước.
 • Tiết kiệm: máy có thể xử lý các đường cắt phức tạp có kích thước nhỏ mà khi lọng gỗ bằng tay khó làm được, ít có sai xót giúp tiết kiệm phôi gỗ. Tốc độ gia công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Và chỉ cần 1-2 người vận hành máy, không cần thợ có tay nghề cao, giảm chi phí nhân công.
 •  An toàn: Các hoạt động của máy diễn ra hoàn toàn tự động, người vận hành chỉ cần đặt phôi vào bàn máy mà không phải can thiệp hay tiếp xúc gần với khu vực lưỡi cưa, hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn lao động.

Những cấu tạo của máy cưa lọng vi tính

 • Khung máy: Gồm có khung chân máy, khung bộ phận đưa phôi và khung bộ phận gia công. Các thanh thép dày được hàn với nhau, có khả năng chịu tải lớn, có độ bền cao, không biến dạng. Phần khung bộ phận gia công có các tấm chắn bảo vệ các cơ cấu truyền động, động cơ và lưỡi cắt.
 • Lưỡi cưa lọng gỗ: có thể sử dụng loại lưỡi cưa vòng hoặc mũi soi router để cắt gỗ.
 • Hệ thống truyền động: gồm ray trượt dẫn hướng, thanh răng, bánh răng, động cơ servo. Giúp cho chuyển động theo trục X tới lui và trục Y qua lại của bộ phận đưa phôi diễn ra chính xác, nhanh và êm ái.
 •  Tủ điều khiển: gồm bộ điều khiển, các linh kiện điện, nút nhấn, driver, biến tần và màn hình,…giúp người dùng có thể thiết kế, điều khiển, kiểm soát mọi quá trình hoạt động của máy.
 • Kẹp đưa phôi tự động: gồm các xilanh khí nén, thanh kẹp và con lăn giữ cho phôi không bị lệch khi cắt.

cấu tạo của máy cưa lọng vi tính

Máy cưa lọng CNC có những loại nào?

Như đã nêu ở phần trước, máy cưa lọng CNC sử dụng lưỡi cưa vòng hoặc mũi router để lọng gỗ. Và đây cũng là hình thức để phân loại máy cưa lọng CNC.

Máy cưa lọng CNC sử dụng lưỡi cưa vòng

 • Máy có bộ phận gia công có cấu tạo tương tự như các máy cưa lọng đứng khác.
 • Có 2 bánh đà được đặt theo chiều dọc, một bánh được nối với động cơ dẫn động và bánh còn lại điều chỉnh để căng lưỡi cưa vòng.
 • Máy được trang bị thêm 2 động cơ và đầu điều chỉnh xoay lưỡi cưa từ -90° đến +90°. Với  sử dụng lưỡi cưa vòng(lọng) khi cắt tạo ra ít bụi mùn cưa hơn.

Một số máy cưa lọng sử dụng lưỡi cưa vòng phổ biến hiện nay như:

–         Máy cưa lọng chân ghế sau – KW 1220

–         Máy cưa lọng CNC biên dạng cong – KWMD 2500

–         Máy cưa lọng gỗ lập trình autocad – KW 2500

Máy cưa lọng cnc sử dụng lưỡi cưa vòng

Máy cưa lọng mũi router cnc

 • Cấu tạo của bộ phận gia công của loại máy này đơn giản hơn với 2 động cơ cao tốc được đặt đối xứng với nhau theo chiều dọc.
 • Mũi router được gắn đồng thời vào 2 động cơ này.
 • Hai động cơ gia công phải có được điều khiển để tạo ra cùng 1 chiều quay cho mũi dao và tốc độ quay giống nhau.
 • Máy sử dụng mũi router có các ưu điểm như dễ dàng lọng các đường cong tròn có đường kính nhỏ hơn, mặt cắt của phôi phẳng mịn hơn, tốc độ cắt nhanh.

Một số máy cưa lọng sử dụng mũi router được ưu chuộng có thể kể đến:

–         Máy cưa lọng CNC router – KW 2100A

–         Máy cưa lọng router tải nặng – KW KL2615 CNC

–         Máy cưa lọng mũi router cnc thông minh – KW 1500R

Máy cưa lọng mũi router cnc

Chọn lựa máy cưa lọng CNC phù hợp và nhà cung cấp máy uy tín

Nên chọn máy lọng bằng lưỡi cưa hay mũi router?

Kích thước gia công bao nhiêu là phù hợp?

Giá máy bao nhiêu?

Chất lượng của linh kiện, thiết bị có bền và có sẵn để thay thế không?

Có thiết bị phụ trợ kèm theo không?

Chế độ hậu mãi như thế nào, có bảo hành, thay thế miễn phí, sửa chữa nhanh chóng không?

Và còn nhiều câu hỏi khác được đặt ra khi chọn mua máy. Liên hệ ngay với Kingwoodmac để được tư vấn chi tiết, chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình để quý khách tìm được máy phù hợp và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo luôn có sẵn vật tư thay thế, khắc phục nhanh chóng những vấn đề phát sinh để không ảnh hưởng đến tiến độ gia công của quý khách.

Kingwoodmac cung cấp đa dạng các dòng máy cưa gỗ như: máy cưa lọng, máy cưa bàn trượt, máy cưa panel.. Luôn có sẵn hàng tại kho máy, liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ xem máy vận hành.