Máy chà nhám

Hệ thống máy chà nhám gỗ công nghiệp

Máy chà nhám là dòng máy không thể thiếu ở hầu hết các đơn vị sản xuất gỗ lớn nhỏ hiện nay. Máy thực hiện chà láng mịn, nhẵn bóng bề mặt, giúp nâng cao giá trị sản phẩm. Để hiểu rõ hơn và các dòng máy chà nhám gỗ hiện nay. Hãy xem ngay nội dung dưới đây!

Cập nhật mới nhất về hệ thống máy chà nhám gỗ

Kingwoodmac luôn nắm bắt xu hướng và cập nhật nhiều dòng máy chà nhám công nghệ mới. Giúp cho công đoạn chà nhám trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Vai trò máy chà nhám trong công nghiệp chế biến gỗ

Gỗ sau khi gia công, chế biến sẽ để lại một lớp xù xì, sớ gỗ còn bám lại trên sản phẩm. Và máy chà nhám là công cụ đảm nhiệm nhiệm vụ lấy lại độ nhẵn bóng, láng mịn cho các sản phẩm gỗ.

Không những thế, sử dụng máy chà nhám công nghiệp giúp tiết kiệm tối đa nhân lực. Đồng thời đảm bảo chất lượng chà tối ưu nhất. Đặc biệt, giúp người vận hành hạn chế tiếp xúc với bụi gỗ, an toàn cho sức khỏe.

Phân loại hệ thống máy chà nhám gỗ

Trên thị trường hiện nay có gần 100 dòng máy chà nhám lớn nhỏ khác nhau. Tại Kingwoodmac, chúng tôi sắp xếp thành các loại máy chà nhám gỗ sau:

1. Máy chà nhám bo

Máy chà nhám bo hay còn gọi là máy chà nhám trục mút. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển. Tiết kiệm tối đa diện tích xưởng, vận hành dễ dàng.

Máy chuyên dùng để nhàm nhám những chi tiết, sản phẩm kích thước nhỏ, đơn giản. Đây là dòng máy được các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ lựa chọn.

2. Máy chà nhám mặt dưới

Là dòng máy chuyên chà nhám mặt phía dưới của sản phẩm. Tất cả các dòng máy chà nhám mặt dưới đều được trang bị màn hình cảm ứng hiện đại. Giúp cho việc vận hành đơn giản và chính xác hơn.

Hệ thống máy chà nhám mặt dưới có đa dạng kích thước bàn khác nhau như: khổ 700 mm, 1000 mm, 1300 mm.

3. Máy chà nhám băng

Đây là dòng máy được thiết kế với một dải chà nhám trải thành một băng dài. Thiết kế máy đơn giản, nhỏ gọn, vận hành chủ yếu bằng tay.

Trên thị trường có 2 loại chà nhám băng chủ yếu: chà nhám băng nằm và chà nhám băng đứng. Đối với dòng máy này có giá thành thấp phù hợp với kinh phí nhiều đơn vị.

4. Máy chà nhám biên dạng

Máy chà nhám biên dạng hay còn gọi là máy chà nhám profile. Máy có thể chà sản phẩm có các biên dạng khác nhau.

Máy có thể chà trên cả 2 mặt hoặc 4 mặt của sản phẩm như: chân ghế, pano cửa,…

5. Máy chà nhám cạnh

Máy chà nhám cạnh còn được gọi máy đánh bóng cạnh gỗ. Máy có khả năng làm nhẵn bóng sản phẩm nhanh chóng, đem lại độ thẩm mỹ cao có thành phẩm cuối cùng.

Đây là dòng máy được ứng dụng nhiều trong chà mịn các sản phẩm như: chân ghế, chân bàn, tay vịn,.. Hoặc các sản phẩm có kích thước nhỏ, chi tiết cong thẳng khác nhau.

6. Máy chà nhám chổi

Chà nhám chổi được xếp vào dòng máy trà nhám đa năng nhất. Máy vừa thực hiện được cả chà phá, chà thô và chà tinh hiệu quả.

Hệ thống máy chà nhám chổi Kingwoodmac có đa dạng các dòng máy khác nhau từ đơn giản cho đến hiện đại bậc nhất. Có thể kể đến như: chà nhám chổi 1 trục đứng, chà nhám chổi 4 mặt tự động hay máy chà nhám chổi 9 trục,…

7. Máy chà nhám sơn

Nghe đến tên, ắt hẳn mọi người cũng đoán được đây là dòng máy chuyên dùng để chà nhám xả sơn lót. Máy thực hiện chà nhẵn các bề mặt, đánh bóng sản phẩm trước khi sơn. Điều giúp cho công đoạn sơn gỗ hiệu quả tuyệt đối.

Hệ thống này cũng thiết kế nhiều loại kích thước khác nhau như: trà nhám khổ 1300 mm, khổ 1000 mm và khổ 700 mm.

8. Máy chà nhám thùng

Đây là dòng chà nhám công nghiệp phổ biến nhất trong ngành chế biến gỗ hiện nay. Máy đảm nhiệm chà phá và chà tinh cho sản phẩm.

Máy được thiết 2 trục, 3 trục, khổ 1M, 1M3, khổ 0,7M,… Nhằm đáp ứng được nhu cầu của từng khách hàng khác nhau.

9. Máy chà nhám trên dưới

Hệ thống máy chà nhám trên dưới thường bao gồm: 1 máy trà nhám mặt trên, 1 máy chà nhám mặt dưới, kết nối với nhau bằng băng tải chuyền phôi. Giúp chà mịn cả 2 mặt sản phẩm tự động, hiệu quả cao.

Với thiết kế này sẽ giúp tiết kiệm được nhân công đứng máy. Đặc biệt tăng tốc độ làm việc tối đa, chất lượng chà nhám hoàn hảo, đồng bộ.

10. Máy chà nhám trục phay, bào

Đây là bước cải tiến vượt trội trong các dòng máy chà nhám hiện nay. Máy vừa chà nhám vừa kết hợp với trục bào phía trước.

Trục phay bào phía trượt hoạt động làm mịn bề mặt đáng kể. Sau đó khi tiếp tục qua chà nhám sẽ đạt độ nhẵn, độ thẩm mỹ tuyệt đối.

Vậy nên đầu tư loại máy chà nhám công nghiệp nào?