Máy chà nhám bo

Hiển thị tất cả 14 kết quả

Máy chà nhám bo là dòng máy được đặt ở cuối dây chuyền sản xuất, chuyên dùng để làm mịn, đánh bóng bề mặt của các chi tiết nhỏ có bề mặt không bằng phẳng, dạng trụ tròn, biên dạng cong hoặc bo cong các cạnh thanh gỗ để giảm độ sắt bén sau khi phay cắt xong.

Với tính năng đó, máy thường được ứng dụng nhiều trong các ngành gỗ thủ công, gỗ nội thất như gia công đồ chơi trẻ em, dụng cụ cầm tay trong gia đình, thanh nối làm ghế kệ gỗ, dụng cụ thể thao,…

Các loại máy chà nhám bo và cấu tạo, đặc điểm của từng loại:

Dựa theo hình thức hoạt động, ta có thể chia máy chà nhám bo thành 2 loại như sau:

Máy chà nhám bo tự động

Cấu tạo của máy thường có:

  • Bộ phận chà nhám: các đai nhám được đặt chồng lên các trục xoay và làm căng với lực vừa đủ. Các trục xoay nhám được nôi với động cơ chính qua dây đai – puly.
  • Bộ phận đưa giữ phôi: đây là bộ phận quyết định tính tự động của máy. Các con lăn được nối trực tiếp với động cơ hoặc qua puly đai, dẫn động để xoay tròn, tạo lực tì giữ và di chuyển phôi đi đều qua đai chà nhám. Các con lăn này có thể tăng đưa nhờ lò xo hoặc xilanh khí nén để phù hợp độ dày phôi. Hoặc bộ phận giữ phôi cũng có thể được thiết kế như 2 đầu chống tâm trên máy tiện, xoay tròn phôi liên tục, trục chà nhám được di chuyển dọc theo phôi.
  • Khung đế máy: được gia công chắc chắn, triệt tiêu những rung động khi động cơ chà nhám chính hoạt động, mang lại sự ổn định cho máy.
  • Tấm chắn an toàn: các tấm kim loại bọc bên ngoài bộ phận gia công, ngăn những va chạm đến các chi tiết quan trọng vừa đảm bảo an toàn cho người vận hành, vừa bảo vệ các bộ phận máy. Ngoài ra, tấm chắn còn có lỗ để gắn chụp hút bụi, giữ vệ sinh cho máy.

Máy phù hợp cho các xưởng gia công liên tục, sản xuất lượng hàng lớn, chất lượng đồng bộ. Chuyên dùng để làm mịn bề mặt của các thanh gỗ tròn thẳng hoặc có biên dạng cong. Vận hành máy rất đơn giản, chỉ cần đặt đầu thanh gỗ vào con lăn cuốn phôi và chờ máy gia công xong.

Một số máy thuộc nhóm này thường được các nhà xưởng tin dùng có thể kể đến như:

Máy chà nhám bo thủ công

Vì là dòng máy thủ công, nên máy có cấu tạo rất đơn giản. Máy thường có trục chà nhám và khung chân máy. Trục nhám được dẫn động trục tiếp từ động cơ chính của máy. Trục chà nhám sẽ được đặt theo 2 chiều: ngang hoặc dọc.

  • Đối với trường hợp đặt dọc, thì chỉ có 1 trục nhám và bàn đặt phôi, công nhân sẽ đặt phôi vừa tì lên mặt bàn và tạo lực tì phôi vào trục nhám để gia công.
  • Đối với trường hợp đặt ngang thì máy thường có 2 trục chà nhám. Người vận hành sẽ giữ chặt và tì phôi lên bề mặt trục nhám.

Dòng máy này phù hợp cho các xưởng sản xuất nhỏ lẻ, làm thủ công, kinh phí đầu tư thấp. Máy chuyên dùng gia công các sản phẩm mỹ nghệ, đồ chơi gỗ hoặc dụng cụ trong gia đình,…làm cong, giảm độ sắt bén của cạnh gỗ sau khi phay cắt xong, tránh gây trầy xước da người.

Vì người dùng phải gia công trực tiếp nên dễ dàng để điều chỉnh lực, vị trí chà nhám. Có thể gia công được đa dạng hình dáng sản phẩm từ cong, thẳng, độ dày không đồng đều,…Nhưng máy cũng có các hạn chế như tốc độ gia công thấp, thiếu an toàn hơn máy tự động.

Một số máy điển hình thuộc nhóm này như:

Giá bán máy chà nhám bo

Vì máy chà nhám bo có kích thước nhỏ gọn, cấu tạo cũng khá đơn giản, không quá nhiều chi tiết nên giá thành của máy cũng không quá cao, rất dễ tiếp cận.

Tuy nhiên, để chọn mua máy chà nhám hợp lý, bạn cần chú ý đến nhu cầu gia công, các thông số kỹ thuật của động cơ, công dụng riêng của từng máy và đặc biệt là chọn lựa nhà cung cấp uy tín, có sẵn vật tư, linh kiện, chi tiết máy để thay thế, hỗ trợ sửa chữa khi phát sinh những hư hỏng.

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy gỗ, Kingwoodmac luôn có sẵn nhiều loại máy chà nhám cũng như hầu hết các dòng máy chế biến gỗ hiện đại, công nghệ mới nhất. Với phương châm đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu, tất cả máy chế biến gỗ tại Kingwoodmac đều được nghiên cứu, kiểm tra khả năng hoạt động ổn định, chính xác. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật cũng thường xuyên theo dõi và kịp thời khắc phục những trục trặc phát sinh không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của khách hàng. Các vật tư, linh kiện, dao cụ, máy phụ trợ,….đều có sẵn tại Kingwoodmac.

Mọi sự quan tâm đến máy chà nhám, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0708 990 113

Email: kingwoodmac@gmail.com