Máy chà nhám biên dạng

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Máy chà nhám biên dạng là loại máy được dùng để làm phẳng mịn, đánh bóng một, hai hoặc cả 4 mặt gồm 2 mặt trên dưới và 2 cạnh bên của phôi. Máy có thể được dùng để gia công các sản phẩm gỗ nội thất như cưa, mặt bàn, mặt ghế, chân ghế,…hoặc các tấm gỗ có cạnh phay định hình. Máy chuyên dùng trong giai đoạn cuối của chuyền sản xuất, dùng để chà nhám tinh, chà sơn lót.

Cơ chế hoạt động của máy thường là phôi được băng tải và các con lăn đưa lần lượt cho các đơn vị chà nhám, đánh bóng và sau cùng, phôi được đưa ra ngoài.

Tìm hiểu máy chà nhám biên dạng profile

Các thành phần cấu tạo máy chà nhám biên dạng và chức năng của chúng

Về hình dáng và cấu trúc, các máy chà nhám biên dạng có phần tương đồng với các máy dáng dạng. Chúng cũng có bề dài lớn, bề rộng hẹp và bố trí các cụm chức năng theo chiều dọc của máy.

Máy chà nhám biên dạng thường có:

 • Bộ phận đưa phôi: gồm các con lăn, băng tải được dẫn động bởi động cơ. Bộ phận này vừa có nhiệm vụ đưa phôi vừa giữ cho phôi đi đúng hướng, không bị nảy hay văng khỏi vị trí gia công. Có thể điều khiển tốc độ đưa phôi thông qua điều chỉnh tốc độ quay của động cơ bằng biến tần.
 • Cụm chà nhám: gồm các đai nhám được căng và dẫn động bởi các con lăn, trong đó có một con lăn dẫn động nối trực tiếp với động cơ, có xilanh đẩy nhám chà mặt phôi, hoặc cụm chà nhám có thể là các trục nhám tròn, trục chà nhám chổi được gắn với động cơ. Tùy theo chức năng mà các máy sẽ được trang bị số cụm chà nhám khác nhau. Vị trí đặt cụm chà nhám cũng đa dạng, tùy vào bề mặt cần gia công, có thể đặt theo chiều dọc để chà nhám 2 mặt trên dưới, chiều ngang để chà nhám 2 mặt cạnh hoặc chếch góc để chà nhám mép, cạnh nghiêng, biên dạng cong.
 • Khung đế máy: các ống sắt dày dạng hộp được hàn tỉ mĩ với nhau, đặc biệt tại trí trí đặt cụm động cơ, đảm bảo sự ổn định , hạn chế rung lắc khi máy hoạt động. Phần khung còn có các tấm ốp che bộ phận chà nhám, băng tải, điện của máy để đảm bảo an toàn cho máy và người vận hành, hạn chế bụi gỗ thoát ra ngoài.
 • Điện điều khiển: các máy chà nhám biên dạng có thiết kế với tủ điện rời, có thể di chuyển thuận tiện cho việc điều khiển máy. Màn hình cảm ứng, PLC, biến tần, cảm biến cùng các thiết bị điều khiển khác giúp cho việc kiểm soát máy trở nên đơn giản, giúp máy hoạt động ổn định, chính xác.
 • Bộ phận điều chỉnh: các ray trượt, trục vít me, bạc đạn và các cơ cấu cơ khí khác để điều chỉnh độ cao thấp, nghiêng, khoảng cách gia công của cụm chà nhám. Các bộ phận khí nén cũng được sử dụng để điều chỉnh lượng ăn của nhám trên bề mặt gỗ.

Một số lợi ích máy chà nhám biên dạng mang lại

 • Đây là dòng máy tự động, chỉ cần ít nhân công đã có thể vận hành máy, giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho nhà đầu tư.
 • Cơ chế đưa phôi tự động và liên tục giúp nâng cao năng suất làm việc, phù hợp cho các xưởng sản xuất quy mô lớn, sản xuất hàng loạt.
 • Chỉ với một lần đưa phôi có thể xử lý cả 4 mặt phôi, tốc độ làm việc nhanh chóng. Điều khó thực hiện và rất mất thời gian nếu làm thủ công.
 • Hoạt động ổn định, đảm bảo sự đồng đều về chất lượng trên tất cả các phôi.

Một số lưu ý khi vận hành máy chà nhám biên dạng

 • Cấp dầu bôi trơn cho các bộ phận chuyển động thường xuyên như ray trượt, bạc đạn, trục vít me, vòng bi,…để máy đạt trạng thái hoạt động tốt nhất.
 • Kiểm tra độ mòn các trục nhá, đai nhám, thường xuyên xịt bụi để cho chất lượng chà nhám tốt nhất.
 • Điều chỉnh vị trí của các cụm chà nhám phù hợp với sản phẩm muốn gia công.
 • Thường xuyên dọn vệ sinh tại các cụm chà nhám, loại bỏ các vật cản trên băng tải và xung quanh máy.

Máy chà nhám biên dạng nào đang được ưa chuộng nhất

 • Máy chà nhám cạnh thẳng – KW S2W2: là máy nhỏ, với chức năng chà nhám 1 cạnh ván với 4 cụm chà nhám, đánh bóng.
 • Máy chà nhám cạnh gỗ 4 mặt – DAE S4F: là dòng máy đến từ Đài Loan, chất lượng cao, hoạt động ổn định. Máy gia công trên cả 4 mặt phôi, tạo sản phẩm hoàn chỉnh mà không phải tốn thêm công đoạn chà nhám nào khác.
 • Máy chà nhám mặt ghế Piano – KWBL LF 570: máy có cấu trúc khác biệt nhất trong hệ thống. Phôi được đặt trên bàn và được chuyển ra vào, phía trên có đai nhám được tì chà phôi bởi các xilanh khí nén nhấp nhả như bàn phím đàn.

Thông tin liên hệ tư vấn báo giá máy chà nhám biên dạng

Tại Kingwoodmac chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy chà nhám cũng như các máy chế biến gỗ mới nhất trên thị trường.

Mọi sự quan tâm tìm hiểu máy, vui lòng liên hệ với chùng tôi qua:

Hoặc đến xưởng 401 Tô Ngọc Vân, Q12, TPHCM xem máy hoạt động trực tiếp.