Máy cưa panel saw

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Máy cưa Panel saw là thiết bị dùng để cắt các tấm ván, tấm gỗ cùng lúc thay cho việc sử dụng máy cưa bàn trượt để gia công từng tấm một… được sử dụng nhiều trong các xưởng sản xuất gỗ và nội thất, giúp gia tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian và công sức cho công nhân, giảm thiểu số lượng nhân công lao động cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu về máy cưa panel saw – giải pháp cắt gỗ công nghiệp tối ưu

Máy cưa panel có phải là máy cưa bàn trượt?

Máy cắt panel là dòng máy cưa tự động bao gồm 1 lưỡi cưa mồi và 1 lưỡi cưa chính, cụm lưỡi cưa di chuyển tự động theo đường cắt được lặp trình, có thể tùy chỉnh độ dày cắt để cắt được nhiều tấm ván cùng một lúc giúp tăng năng suất sản xuất tối đa. Máy được thiết kế tối ưu và cắt hàng loạt so với dòng máy cưa bàn trượt thông thường. Máy cắt ván panel có thể cắt được đa dạng chất liệu như ván gỗ công nghiệp, MFC, MDF…

Máy cưa Panel | Kingwoodmac

Sự phổ biến của máy cưa cnc panel saw

 • Máy cưa panel ngày nay được ứng dụng sử dụng rộng rãi bởi các xưởng sản xuất gỗ lớn với tính năng làm việc vượt trội có thể cắt một lần nhiều tấm ván, với hệ thống điều khiển hiển thị, được cài đặt phần mềm tối ưu hóa chi tiết, dễ thàng vận hành và thao tác. Giúp cho việc gia công cắt ván hàng loạt một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Máy cưa gỗ khả năng tự động hóa giúp giảm thiểu nhân công, nâng cao năng suất làm việc hiệu quả tiết kiệm mọi chi phí.
 • So với việc cắt thủ công thì máy cắt ván panel saw đảm bảo an toàn với người vận hành.

Vì sao máy cưa panel tự động được gọi là giải pháp tối ưu

Xưởng nội thất của bạn có những đơn hàng lớn, sản xuất hàng loạt thì dưới dây là những ưu điểm nổi bật chỉ có ở máy cưa tự động:

 • Khung máy được thiết kế chắc chắn đảm bảo quá trình gia công ổn định.
 • Hệ thống điều khiển thông minh,vận hành dễ dàng và nhanh chóng, có thể căn chỉnh trực tiếp kích thước cắt lên phân mềm ngoài ra còn có thể chạy mô phỏng trực tiếp trên màn hình. Có thể tương thích với phần mềm quản lý mã vạch.
 • Hệ thống ben kẹp phôi khí nén giúp đảm bảo độ chính xác cao.
 • Mặt bàn làm việc được thiết kế bàn bi giúp tấm ván không bị trầy xước và quá trình di chuyển ván thuận tiện hơn.
 • Máy được thiết kế với 2 lưỡi cưa: lưỡi cưa mồi và lưỡi cưa chính. Lưỡi cưa mồi có nhiệm vụ tạo đường rãnh trên tấm ván trước khi lưỡi cưa chính cắt tấm ván. Điều này giúp cho bề mặt cắt không bị bong lớp phủ. Lưỡi cưa chính: được sử dụng cắt xẻ ván thành nhiều kích thước khác nhau sau khi lưỡi cưa mồi thực hiện chức năng phay rãnh.
 • Hệ thống truyển động lưỡi cưa được trang bị motor servo, đảm bảo quá trình gia công ổn định và hiệu quả cao.
 • Trang bị căn chỉnh bên tự động kết hợp cữ cô định phôi trong thời gian gia công, tạo đường cắt chính xác hơn.

Các dòng máy cưa tấm panel được sử dụng phổ biến hiện nay

Để tối ưu hiệu quả gia công cắt ván, máy cưa panel saw với chế độ cắt khác nhau, cưa đa dạng các kích thước lớn nhỏ. Với công suất lớn thực hiện gia công cắt ván hàng loạt chính xác và nhanh chóng, nâng cao năng suất làm việc.

Kingwoodmac xin giới thiệu cho ban hai dòng máy cưa panel saw được sử dụng phổ biến hiện nay:

Máy cưa panel bán tự động

 • Máy được thiết kế với tính năng gia công hiện đại, mức giá đầu tư ban đầu tương đối là thấp, rất phù hợp với các đơn vị có quy mô vừa và mới thành lập.
 • Kích thước làm việc đa dạng các khổ cắt như 2600 – 3200 – 3600mm
 • Các dòng máy cắt ván bán tự động được trang bị hệ thống điều khiển nút bấm giúp dễ dàng vận hành không yêu cầu nhân công có kinh nghiệm cao.
 • Bàn đưa phôi rulo giúp quá trình di chuyển phôi ra vào dễ dàng.
 • Tuy nhiên, những dòng máy này không tích hợp được các phần mềm tối ưu cắt ván thông minh hiện nay.

Máy cưa panel tự động

 • Máy cắt panel saw tự động là phiên bảo cao cấp của dòng máy cưa panel,  được thiết kế với công nghệ hiện đại, trang bị hệ thống điều khiển PLC được lập trình bằng phần mềm điều khiển và hệ điều hành chuyên dụng.
 • Các dòng máy cưa tự động này thường được tích hợp màn hình điều khiển lớn, giúp người sử dụng thao tác dễ dàng và vận hành nhanh chóng hơn. Người vận hành có thể cài đặt và theo dõi các tham số và quy trình hoạt động của máy trong suốt thời gian vận hành.
 • Hệ thống ben kẹp phôi khí nén cấp trả phôi tự động.
 • Máy được thiết kế đa dạng chủng loại và tùy chỉnh tín năng như:

Máy cưa panel vi tính

Phiên bản nâng cấp mới của dòng máy cưa panel truyền thống, máy được trang bị hệ thống điều khiển hiện đai, có chức năng tự chuẩn đoán, chuyển đổi ngôn ngữ linh hoạt. Máy kết hợp với phần mềm vận hành giúp các chức năng của máy dễ dàng hơn, nhanh hơn và tiện lợi hơn

Máy cưa cắt ván tự động lên phôi từ phía sau

Máy cưa tấm panel này được thiết kế với với hệ thống đưa phôi từ phía sau, hệ thống đưa phôi được trang bị con lăn chạy bằng điện hỗ trợ tải lên tới 50 tấm (18mm) với tổng tải trọng có thể lên đến 6 tấn. Việc căn chỉnh nguồn cấp phôi liệu có thể kiểm soát vị trí ngăn xếp (trái hoặc phải) và điều chỉnh độ cao. Máy có thể tùy chỉnh  bộ điều khiển máy tính PC kết hợp với phần mềm được thiết kế đặc biệt để nâng cao tính linh hoạt và sự tiện lợi tối đa khi vận hành.

Máy cưa ván công nghiệp khổ lớn tải nặng – tốc độ cao

Bạn cần tối ưu năng suất và tiết kiệm thời gian thì đây là dòng máy cưa này hoàn toàn có khả năng đảm nhận các yêu cầu về sản lượng của bạn một cách dễ dàng. Tốc độ vận chuyển cưa lên tới 100M/phút và cắt chiều cao lên đến 100mm. Động cơ chính của máy được trang bị công suất lớn lên đến 20HP. 

Hướng dẫn vận hành máy cắt ván công nghiệp hàng loạt

Mỗi dòng máy cưa sẽ có tính năng và chức năng khác nhau, thông thường đơn vị sản xuất máy đều có những chia sẻ và luôn có hướng dẫn vận hành máy đi kèm. Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng máy cưa panel bạn nên tham khảo:

 • Cần phải kiểm tra khu vực bàn cắt, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để đường cắt đẹp nhất và bảo vệ lưỡi cưa.
 • Kiểm tra khu vực hoạt động của cụm kẹp, đưa phôi tự động.
 • Kiểm tra nguồn điện và khi nén cho máy.
 • Thiết lập chương trình cắt ván trên màn hình điều khiển của máy.
 • Đặt ván lên bàn đệm khí, sát vào cử kê và cụm kẹp ván.
 • Cho máy chạy theo chương trình đã thiết lập sẵn.
 • Đợi máy thực hiện gia công và lấy sản phẩm ra.

Vận hành máy cưa panel | Kingwoodmac

Giá của máy cắt panel

Máy cắt panel với đa dạng chủng loại và đơn vị sản xuất máy cưa panel như Châu Âu: Biesse, SCM.., máy cưa Đài Loan, máy cắt tấm hàng loạt Trung Quốc.  Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần tìm hiểu khi quyết định mua máy.

Phần mềm của máy cắt ván cnc

Máy cưa có được tích hợp các phầm nềm tối ưu trong việc cắt ván, mô phỏng cắt ván , bản quyền của máy có thời hạn hay không.

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển PLC (Programmable logic controller) hay PC, màn hình điều khiển 19 inch hay 21 inch. Có sẵn máy in mã vạch hay không và có kết nối được Officeonline. Ngôn ngữ của máy có chuyển đổi linh hoạt đa dạng.

Linh kiện – chức năng sử dụng

Hệ thống linh kiện của máy đến từ các hãng nào, có sẳn linh kiện để thay thế khi có sự cố.

 • Hệ thống ray trượt của máy
 • Có bao nhiêu bàn thổi
 • Động cơ servo
 • Hệ thống điện
 • Sensor cảm biến bảo vệ khi máy có trục trặc
 • Tự động linh hoạt di chuyển lưỡi cưa theo độ dày cắt.
 • Chất liệu của khung máy cưa có đảm bảo được độ ổn định trong suốt quá trình gia công.
 • Thước đo vị trí cũng rất quan trong, đảm bảo độ chính xác…

Các câu hỏi thường gặp về máy cưa panel

Xem máy cưa panel cắt ván công nghiệp vận hành ở đâu?

Địa chỉ xem máy cưa vận hành trực tiếp tại : 401 Tô Ngọc Vân, Khu Phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Vui lòng liên hệ trước để chúng tôi lắp đặt điện và cân chỉnh máy, bạn có thể đem theo phôi để chúng tôi tiến hành cho máy chạy thử phôi.

Chế độ bảo hành của máy cưa gỗ công nghiệp

Tất cả các sản phẩm máy cưa Kingwoodmac cung cấp đều được cam kết chế độ bảo hành – bảo dưỡng 12 tháng. Trong trường hợp hết hạn bảo hành chúng tôi vẫn hỗ trợ sửa chữa và luôn có sẵn các linh kiện cũng như lưỡi cưa cho máy cưa cắt tấm panel.

Bí quyết sử dụng máy cưa panel hoạt động ổn định

Luôn kiểm tra toàn diện trước khi cho máy vận hành: điện, khí nén, hút..

Vệ sinh máy sau một ngày làm việc như lau máy, màn hình điều khiển, kiểm tra ống hút bụi, nhớt và phôi thừa.

Sau thời gian dài sử dụng lưỡi cưa sẽ bị mòn hoặc mẻ không những ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn khiến các linh kiện bên trong của máy cũng bị hư hỏng. Vì vậy, bạn hãy nên theo dõi và thay thế lưỡi cưa kịp thời.

Bảo trì bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả, nên trao đổi và lên lịch bảo dưỡng định kỳ cho máy với nhà cung cấp máy.

Những lỗi thường gặp trong suốt quá trình sử dụng

Địa chỉ xem máy cưa vận hành trực tiếp tại : 401 Tô Ngọc Vân, Khu Phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Vui lòng liên hệ trước để chúng tôi lắp đặt điện và cân chỉnh máy, bạn có thể đem theo phôi để chúng tôi tiến hành cho máy chạy thử phôi.

Báo giá máy cưa panel saw

Để nhanh chóng nhận được báo giá mới nhất máy cưa panel, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua:

Các dòng máy cưa panel Kingwoodmac sẽ được bảo hành 12 tháng và luôn luôn có sẵn linh kiện máy thay thế khi có vấn đề. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các thông tin của máy cắt ván, với đội ngũ chuyên viên kinh doanh dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc liên quan, nhằm đáp ứng nhu cầu chính xác nhất cho xưởng của bạn.