Máy cưa xẻ gỗ

Hiển thị tất cả 13 kết quả

Máy cưa xẻ gỗ tròn là loại máy xẻ các thân cây, khối gỗ tròn hoặc vuông thành các tấm. Máy sử dụng nhiều lưỡi cưa, cắt đồng thời ở nhiều vị trí theo chiều rộng phôi gỗ, để tạo ra nhiều tấm khác nhau.

Tìm hiểu về máy cưa xẻ gỗ tròn

Máy cưa gỗ tròn hiện nay có rất nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Máy có thể cưa trực tiếp nhiều khúc gỗ cùng một lúc và thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến gỗ để cắt gỗ tròn, có loại dọc và ngang.

Ưu điểm và ứng dụng của máy xẻ gỗ tròn

Chỉ với một lần đưa phôi, máy đã xử lý khối gỗ ra thành nhiều tấm khác nhau, không tốn nhiều thời gian như các máy cưa lọng phải cắt từng tấm, mất thời gian trả ngược phôi và cắt nhiều lần, giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian. Đường cắt láng mịn và độ dày sản phẩm đồng đều nhau.

Máy chuyên được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến gỗ tự nhiên cần tạo ra số lượng phôi lớn cho các quy trình sản xuất hàng loạt.

Máy ứng dụng ở công đoạn sơ chế gỗ nguyên khối để tạo ra phôi, ván làm pallet, đóng hộp thùng, ván lót và phục vụ cho nhiều nhu cầu chế biến, sản xuất khác.

Các thành phần cấu tạo của máy cưa xẻ gỗ

Khung máy

– Máy cưa xẻ gỗ thường xử lý các khối gỗ lớn, tổng công suất máy thường rất cao nên phần khung máy được xây dựng rất vững chắc.

– Máy thường có dạng khối hộp, các trụ, thanh nối, khung bàn ra vào phôi, thành máy được gia công từ thép dày, được hàn chắc chắn.

– Máy còn có nắp chắn, ngăn cách khu vực cưa với xung quanh.

Trục lưỡi cưa

– Thường máy có 2 trục lưỡi cưa, được đặt trên và dưới mặt bàn. Trục lưỡi cưa được nối với động cơ công suất lớn qua puly – đai.

– Trên các trục này, ta có thể lắp được nhiều lưỡi cưa và khoảng cách giữa các lưỡi cưa sẽ quyết định độ dày ván sau khi cắt. Để điều chỉnh khoảng cách này, tay thay đổi bề rộng của các vòng sắt lót giữa các lưỡi cưa.

Tì giữ – đưa phôi: bộ phận này có 2 dạng:

– Sử dụng trục bánh răng cuốn phôi: các động cơ dẫn động cho các trục bánh răng được đặt song song với trục lưỡi cưa thông qua trục cardan. Các trục bánh răng này được chia làm hai hàng, hàng bánh răng phía trên có thể chuyển động lên xuống tùy theo độ dày của phôi, tì phôi xuống trục bánh răng hàng dưới, giữ cho phôi không bị đổi hướng, văng khi cắt. Cơ cấu này thường dùng cho các máy xẻ các phôi có dạng khối hộp.

– Sử dụng trục bánh răng và xích tải:

  • Tương tự như dạng vừa nêu, ở mặt trên máy vẫn được trang bị các trục bánh răng cuốn phôi.
  • Ở mặt dưới thay vì sử dụng các trục bánh răng thì máy có thiết kế với xích tải có dạng vòng theo bề rộng, tại mỗi mắt của xích có các mẫu sắt giúp cho phôi không bị văng khi cắt.
  • Các máy sử dụng cơ cấu đưa phôi này thường dùng để xẻ các khối gỗ trụ tròn, kích thước dài.

– Và dù sử dụng cơ cấu đưa phôi nào thì tốc độ quay của hàng trên và hàng dưới phải đồng đều với nhau, chiều quay ngược nhau. Tác dụng của bộ phận này là giữ cho phôi được di chuyển đều, đúng hướng, không bị văng và không bắn trả ngược gây nguy hiểm cho người vận hành, hoặc làm như hỏng lưỡi cưa.

Một số lưu ý khi sử dụng máy cưa xẻ gỗ

– Vì khi gia công, máy tạo ra lượng lớn mùn cưa, mạc gỗ, nên cần thường xuyên vệ sinh xung quanh và khu vực gia công của máy.

– Thường xuyên kiểm tra lưỡi cưa, mài hoặc thay đổi khi có lưỡi cưa bị mẻ, mòn.

– Thay các vòng lót sắt giữa các lưỡi cưa phù hợp để có độ dày ván mong muốn.

– Chọn lưỡi cưa phù hợp với độ cứng của phôi gỗ cần gia công.

– Khi khởi động máy bắt đầu cắt, cần đợi cho trục lưỡi cưa đạt tốc độ quay ổn định rồi mới đưa gỗ vào cắt.

– Chú ý ngắt nguồn điện máy hoàn toàn khi thực hiện sửa chữa, bảo trì máy.

– Tra dầu bôi trơn cho các khớp quay, bạc đạn trên máy.

Đậy nắp chắn khu vực xẻ gỗ để tránh gây nguy hiểm.

Chọn mua máy cưa xẻ gỗ chất lượng tốt ở đâu?

– Phục vụ cho nhu cầu cưa xẻ gỗ khối thì nay có rất nhiều dòng máy như máy cưa lọng đứng, máy cưa lọng nằm, máy cưa xẻ gỗ nhiều lưỡi,…mỗi loại máy có những tính năng vượt trội khác nhau như cắt được ván mỏng, cắt được biên dạng cong, xẻ nhiều tấm một lúc, thời gian gia công ngắn,…Cùng với đó là những khác biệt về cấu tạo, linh kiện, công suất động cơ.

– Để chọn lựa được loại máy phù hợp cho nhu cầu của bạn hãy đến với Kingwoodmac, chúng tôi hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng để quý khách chọn lựa được giải pháp tối ưu nhất. Kingwoodmac cam kết mang đến cho khách hàng những dòng máy chất lượng và mức giá tốt nhất thị trường, cùng với chế độ hậu mãi, bảo dưỡng, bảo trì tận tình.

– Mọi sự quan tâm, vui lòng liên hệ KINGWOODMAC qua thông tin sau:

Hotline: 0708 990 113

Email: kingwoodmac@gmail.com

Quý khách có thể đến xem máy cưa xẻ gỗ hoạt động trực tiếp tại xưởng 401 Tô Ngọc Vân, khu phố 1, phường Thạnh Xuân, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.