Máy khoan cnc

Hiển thị tất cả 21 kết quả

Cùng với sự phát triển, tự động hóa trong ngành công nghiệp sản xuất gỗ nội thất, máy khoan CNC trở thành một thiết bị quan trọng trong dây chuyền chế biến gỗ, mang lại giá trị lớn cho các doanh nghiệp.

Máy khoan CNC | Kingwoodmac
Phương pháp gia công khoan CNC trong sản xuất gỗ

Khoan CNC được hiểu cơ bản là quá trình gia công mà công cụ cắt quay để tạo nên các lỗ trên phôi được đặt cố định. Mục đích của phương pháp gia công này là tạo lỗ để bắt ốc, vít, cam chốt liên kết, bản lề,….Và tất cả mọi thao tác của máy trong quá trình gia công này đều được điều khiển bởi máy tính.

Với sự phát triển của công nghệ trong ngành chế biến gỗ thì ngoài chức năng khoan, các máy khoan gỗ CNC còn có thể thực hiện các chức năng phay rãnh, đục mộng âm, phay mộng dương, chạy biên dạng, tạo hộc gắn ổ khóa,….ứng dụng cho các ngành sản xuất gỗ nội thất để làm các sản phẩm tủ, bàn, ghế, cửa, kệ,…

Máy khoan CNC hoạt động như thế nào?

Chuẩn bị: người dùng sử dụng các phần mềm máy tính được tích hợp sẵn trên máy hoặc tạo các tệp CAD/CAM để thiết lập vị trí gia công, tốc độ ăn phôi, tốc độ di chuyển của trục gia công, độ sâu, đường kính khoan, đổi trục gia công,…

Gia công: bộ điều khiển của máy nhận các mã lệnh và điều khiển các cơ cấu chấp hành để di chuyển trục chính và xử lý các vị trí đã được thiết lập trước trên phôi được kẹp cố định cho đến khi hoàn thiện.

Sau khi hoàn thành, trục chính được đưa về vị trí gốc, các ben ngừng kẹp và phôi được đưa ra ngoài.

Ưu điểm của máy khoan CNC

Ưu điểm máy khoan CNC | Kingwoodmac

So với các máy khoan truyền thống (máy khoan thủ công) thì ta có các lợi ích mà máy khoan CNC mang lại như sau:

 • Độ chính xác cao: vì được điều khiển bởi máy tính theo đúng với thiết lập ban đầu cũng các bộ phận cơ khí cao cấp nên vị trí, độ sau, đường kính,…được gia công rất chuẩn xác, chất lượng của tất cả sản phẩm là như nhau. Hạn chế những sai xót gây lãng phí phôi, đem lại sự hoàn thiện cao cho sản phẩm.
 • Tốc độ cao: máy mất rất ít thời gian để hoàn thiện một sản phẩm và máy có thể làm việc liên tục, giải quyết khối lượng lớn nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: chỉ cần 1 người, không nhất hiết phải là thợ lành nghề, vẫn có thể vận hành máy. Nhờ gia công nhanh, ít sai xót nên rút ngắn được thời gian sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công và nhiều chi phí khác.
 • Đa dụng: các máy khoan CNC không chỉ thực hiện tính năng khoan cơ bản mà còn tích hợp các chức năng phay hốc, xẻ rãnh, đánh mộng,…trong một chương trình gia công. Giảm các công đoạn gia công sau.
 • An toàn: người đứng máy không phải tham gia trực tiếp hay tiếp xúc gần với trục chính trong quá trình gia công, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.
 • Kết hợp với các máy tạo thành chuyền sản xuất khép kín: với chuyền sản xuất cnc nesting, máy khoan cnc kết hợp với các máy cnc router, máy dán cạnh,…tạo thành một dây chuyền sản xuất đồ nội thất tự động.

Máy khoan CNC có những loại nào?

Phân loại máy khoan CNC | Kingwoodmac

Với ngành chế biến gỗ hiện nay, ta có loại máy khoan CNC sau:

 • Máy khoan ngang CNC: chuyên dùng để gia công khoan cam chốt, phay rãnh, hốc ổ khóa, đục mộng,…dọc theo chiều dài cạnh của các tấm ván. Vì thế nên máy thường có thiết kế với chiều dài lớn (thường từ 2400mm đến 3000mm), bề rộng hẹp. Cụm gia công của máy thường có 1 hoặc 2 động cơ gia công. Máy thường có đầu dò hồng ngoại để xác định vị trí gia công, rất chính xác.
 • Máy phay khoan CNC đa năng: có thiết kế tương tự như các máy CNC khoan ngang, nhưng máy được trang bị nhiều trục gia công hơn và các động cơ này được lắp đặt để gia công cả theo phương dọc và phương ngang. Về chức năng, các máy này ngoài các chức năng khoan, phay thông thường, chúng còn có thể làm lổ gắn bản lề, tay nắm cửa, tạo các rãnh, hốc tay nắm âm, vát cạnh nghiêng,…
 • Máy khoan CNC 6 mặt: đây là dòng máy sở hữu tốc độ gia công rất cao. Máy xử lý trên cả 6 mặt của phôi (4 mặt cạnh và 2 mặt trên dưới). Phôi được bộ kẹp ở bàn chờ đưa vào khu vực gia công và sau đó chuyển qua băng tải ra ngoài. Khu vực gia công được đặt trong khung kín cùng các cảm biến đám bảo an toàn tuyệt đối cho người vận hành.

Các thành phần cần chú trọng khi chọn mua máy khoan CNC

 • Trục gia công: bạn cần xem số động cơ tương ứng với các chức năng của máy, thông số kỹ thuật của từng động cơ, khả năng thay đổi công cụ gia công.
 • Bộ phận truyền động: xem xét nguồn gốc, khả năng chịu tải của các động cơ servo ở mỗi trục tự do, ray trượt dẫn hướng – bạc đạn, trục vít me – vòng bi,…đây là bộ phận rất quan trọng quyết định tốc độ và độ chính xác của máy.
 • Bộ điều khiển: PLC, máy tính, phần mềm điều khiển, driver, biến tần cùng các thiết bị điện khác phải có xuất xứ rõ ràng từ các hãng uy tín để đảm bảo tính ổn định, hoạt động chính xác.
 • Khung máy: cần phải có độ vững chắc, triệt tiêu rung động cho máy, đây cũng là bộ phận quyết định kích thước phôi có thể gia công được.

Ngoài ra, để chọn được máy khoan CNC chất lượng, bạn nên tìm đến các nhà cung cấp uy tín, tư vấn tận tình, hỗ trợ khách hàng, có những chính sách hậu mãi tốt, luôn có sẵn các linh kiện, chi tiết, dao cụ và máy phụ trợ để thay thế.

Và ngay tại Kingwoodmac, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách những dòng máy và chính sách đi kèm tốt nhất thị trường.

Thông tin liên hệ tư vấn: