Xu hướng máy ghép ván mỏng cao tần trong sản xuất nội thất

Máy ghép ván mỏng cao tần KINGWOODMAC cung cấp được trang bị các công nghệ hiện đại nhất giúp cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm. Hãy cùng KINGWOODMAC tìm hiểu chi tiết về công nghệ ghép mới nhất này nhé.

Tìm hiểu về công nghệ máy ghép ván mỏng cao tần

Gỗ ghép là loại vật liệu gỗ rất quen thuộc với chúng ta, đây là nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nội thất gỗ, ván sàn, tấm ván ép… Ngoài ra, gỗ ghép còn được sử dụng trong ngành xây dựng để làm trần, tấm vách…. Việc sử dụng các tấm ván mỏng trong trang trí nội thất là công nghệ đã và đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Xu hướng máy ghép ván mỏng cao tần trong sản xuất nội thất

Vì sao ván gỗ mỏng lại được ưa chuộng trong sản xuất đồ nội thất?

Ngành sản xuất đồ nội thất có những yêu cầu khắt khe về nguyên liệu gỗ, kỹ thuật gia công và thiết kế thành phẩm. Trong những năm gần đây, khi giá nguyên vật liệu tiếp tục tăng, công nghệ ngành nâng cấp và nhu cầu khách hàng đa dạng, nhiều nhà sản xuất đồ nội thất đã bắt đầu tìm kiếm nhiều cách hơn để “giảm chi phí đồng thời tăng hiệu quả sản xuất và lợi nhuận”, đặc biệt là việc sử dụng các vật liệu đắt tiền. Các nhà sản xuất đồ nội thất sử dụng gỗ làm nguyên liệu thô nên quy trình ghép các tấm gỗ mỏng vì thế ngày càng được quan tâm và sử dụng rộng rãi hơn.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng xem những tấm ván mỏng được “sản xuất” như thế nào nhé 

Cưa là phương pháp gia công ván mỏng phổ biến nhất trong ngành sản xuất đồ nội thất. Những tấm gỗ nhỏ đầu tiên được ghép thủ công bằng tay thành những tấm ván dài hẹp, sau đó ghép lại thành những tấm gỗ lớn, rồi xẻ thành nhiều tấm ván mỏng.

Gia công ván mỏng

Khi ghép các tấm gỗ mỏng lại với nhau giúp bạn có thể tạo ra nhiều đồ nội thất và vật dụng trang trí để tăng thêm vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Quá trình ghép ván gỗ mỏng truyền thống chủ yếu sử dụng là thủ công hoàn toàn hoặc dùng chỉ khâu.

Phương pháp này có độ ổn định rất thấp, phụ thuộc vào tay nghề của nhân công và phạm vi sử dụng của ván mỏng thành phẩm được ghép bằng chỉ khâu cũng rất hạn chế. Hiểu được điều đó, KINGWOODMAC đã cho ra mắt công nghệ ghép các tấm gỗ mỏng giúp đẩy nhanh tiến độ sản xuất, an toàn cho người sử dụng và đảm bảo chất lượng sản phẩm

Ưu điểm của ván gỗ mỏng

Tính thẩm mỹ cao

 • Việc ghép các tấm gỗ mỏng có thể tạo ra nhiều hiệu ứng ngoại hình khác nhau bằng cách lựa chọn các loại gỗ và họa tiết khác nhau.
 • Kết cấu tinh tế và màu sắc tự nhiên của nó làm cho đồ nội thất có kết cấu và nghệ thuật hơn, đồng thời có thể nâng cao vẻ đẹp tổng thể của không gian trong nhà.

Tiết kiệm nguyên liệu

 • So với việc sử dụng gỗ nguyên khối, ghép ván mỏng có thể tận dụng tài nguyên gỗ hiệu quả hơn.
 • Bằng cách ghép nhiều tấm ván mỏng lại với nhau, có thể giảm nhu cầu về gỗ nguyên khối cỡ lớn, từ đó giảm lượng gỗ sử dụng và đạt được sự phát triển bền vững về tài nguyên thiên nhiên.

Hiệu suất chống biến dạng

 • Việc ghép các tấm gỗ mỏng có thể tăng cường độ ổn định và khả năng chống biến dạng của đồ nội thất thông qua việc ghép tần số cao. Gỗ sẽ có xu hướng giãn nở và co lại trong các môi trường có độ ẩm và nhiệt độ khác nhau, việc ghép ván mỏng sẽ giúp giảm khả năng biến dạng đó một cách hiệu quả, giúp đồ nội thất bền hơn.

Thiết kế sáng tạo và linh hoạt

 • Công nghệ ghép tấm gỗ mỏng mang đến cho người thiết kế nhiều không gian sáng tạo hơn. Bằng cách ghép các tấm gỗ mỏng có hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhiều loại đồ nội thất và đồ trang trí độc đáo có thể được sản xuất để đáp ứng nhu cầu cá nhân của những người tiêu dùng khác nhau.
 • Toàn bộ tấm ván lớn ban đầu, cho dù độ dày bao nhiêu, toàn bộ tấm ván rất dễ bị căng thẳng bên trong do độ ẩm và các vấn đề khác, dẫn đến biến dạng, nứt và các vấn đề khác trong giai đoạn sau và thông qua việc nối các tấm ván.
 • Tấm ván nhỏ trở thành tấm ván lớn, nó có thể giảm ứng suất bên trong của tấm ván một cách hiệu quả, đồng thời giải quyết hiệu quả các vấn đề biến dạng và nứt do thành phẩm gây ra trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm khác nhau sau đó.

Phát triển công nghệ máy ghép cao tần cho tấm ván mỏng 

Máy ghép ngang cao tần đã và đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay, đây là dòng máy chuyên dùng trong chuyền sản xuất ván ghép tấm. Công nghệ hiện đại tính ưu việc cao mang lại hiệu suất tối đa cho các xưởng, tuy nhiên trên thị trường hiện nay đều là các dòng máy ghép gỗ ngang cao tần có độ dày từ 15 đến 120mm. Còn các dòng máy cho ghép tấm mỏng cao tần gần như là không có, KINGWOODMAC đã phát triển dòng máy ghép ngang cao tần chuyên cho ghép tấm mỏng để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 • Với sự phát triển của công nghệ chế biến gỗ, việc ghép ván mỏng đã đạt được độ chính xác và hiệu quả cao hơn bằng máy ghép ván mỏng cao tần của KINGWOODMAC.
 • Chỉ cần một người vận hành và có thể tạo ra một tấm ván mỏng trong vòng 1 phút và sai số ghép có thể được kiểm soát đến 0,1-0,2mm.
 • Máy cũng có thể thực hiện việc nối chiều rộng không giới hạn, cưa tự động được điều khiển bằng kỹ thuật số, xếp pallet tự động và các chức năng khác.

Ứng dụng vật liệu mới

 • Ngoài gỗ truyền thống, các vật liệu mới cũng có thể được sử dụng để ghép ván mỏng như tre, gỗ nhựa,…
 • Những vật liệu mới này có tính năng và độ bền môi trường tốt hơn, mang lại nhiều khả năng và không gian đổi mới hơn cho các vật liệu mỏng công nghệ ghép bảng.

Công nghệ xử lý bề mặt

 • Để nâng cao kết cấu và độ bền của sản phẩm ghép gỗ mỏng, công nghệ xử lý bề mặt cũng liên tục được cải tiến, đổi mới.
 • Việc sử dụng lớp phủ thân thiện với môi trường, dán veneer tần số cao và các công nghệ khác có thể làm tăng chi phí sản xuất.

Ứng dụng của máy ghép ván gỗ mỏng cao tần

Do hạn chế về nguyên liệu và công nghệ công nghiệp nên hầu hết các loại ván mỏng xẻ có chiều rộng không lớn và cần ghép thành các tấm mỏng lớn thông qua tần số cao, sau đó ứng dụng vào các sản phẩm gia dụng thông dụng sau:

Sàn gỗ

 • Kết cấu tự nhiên của các tấm gỗ mỏng được ép thành các hoa văn trang trí trên bề mặt sàn để đạt được hiệu ứng trang trí tối giản, thời trang, cao cấp và không khí.

Cửa gỗ

 • Ngày càng nhiều nhà máy sản xuất cửa gỗ có xu hướng sử dụng các dải gỗ làm khung và kết cấu chính, đặt chất độn vào các khoảng trống như giấy tổ ong,…, sau đó dùng các tấm gỗ mỏng làm ván lạng. Về công nghệ cửa gỗ nguyên khối, nhiều nhà sản xuất sẽ sử dụng các dải gỗ nguyên khối để tạo thành tấm lõi cửa gỗ, sau đó sử dụng các tấm gỗ mỏng làm lớp veneer để đạt được hiệu ứng hình ảnh thống nhất và phối hợp tổng thể của tấm cửa gỗ nguyên khối.
 • Độ ổn định của nó tốt hơn so với toàn bộ tấm vì các dải gỗ xẻ sẽ được ghép vào các tấm lõi cửa gỗ bằng kết nối tần số cao và các phương pháp khác, cũng như các tấm ván mỏng được sử dụng làm veneer. Điều này có thể giải phóng đáng kể sức căng bên trong và sức căng của chính gỗ, làm cho cửa gỗ nguyên khối bền hơn.

Mặt bàn

Sử dụng ván gỗ mỏng để ép mặt bàn nội thất có thể tăng cường độ ổn định cấu trúc của mặt bàn gỗ nguyên khối, ngăn chặn hiệu quả sự giãn nở nhiệt và co lại của ván gỗ do thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, đồng thời gây biến dạng cho mặt bàn , đảm bảo mặt bàn gỗ nguyên khối có độ phẳng và độ ổn định tổng thể.

Khả năng khắc veneer đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối dễ dàng hơn

 • Việc sử dụng các tấm gỗ mỏng(khoảng 1 cm) ép trên bề mặt đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối mang lại nhiều không gian hơn cho các hoạt động chạm khắc, có thể cải thiện đáng kể chất lượng và lợi nhuận của đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối.

Thông số kỹ thuật của máy ghép cao tần cho tấm mỏng

Độ dày làm việc : 2 -6 mm
Chiều dài làm việc : 3200mm
Chiều rộng làm việc : 650mm
Công suất : 20Kw
Điện áp : AC 380V/50Hz
Tần số : 6.78 – 13.56MHz
PLC : Siemens
Linh kiện điện : Schneider
Cắt ván tự động : Có
Hệ thống thủy lực
Động cơ : 2.2 kw
Lực đẩy : 2T
Áp suất : 16 Mpa

Mua máy ghép cao tần ván mỏng chất lượng ở đâu?

KINGWOODMAC tự hào là thương hiệu được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp máy móc chế biến ngành gỗ, tự tin mang đến công nghệ hiện đại với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi đã và đang

Để tư vấn – báo giá chi tiết máy ghép cao tần chuyên cho dòng tấm mỏng quý khách liên hệ theo thông tin bên dưới:

 • Hotline : 0708 990 113
 • Địa chỉ xem máy trực tiếp: 401 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Chính sách mua máy ghép ngang cao tần tại KINGWOODMAC

Khi mua máy tại công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hưởng những chính sách tốt nhất sau đây:

 • Máy ghép ngang cao tần được bảo hành 12 tháng, chế độ bảo trì – bảo dưỡng định kỳ.
 • Chúng tôi hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn vận hành máy từ A – Z miễn phí.
 • Chuyển giao công nghệ máy móc chỉnh chu, nhanh nhất và tận tâm.
 • Linh kiện, vật tư chính hãng của máy luôn có sẵn, khi cần thay thế, sửa chữa nhanh chóng, hạn chế ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm phổ biến

KINGWOODMACLà thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp máy móc thiết bị và giải pháp tối ưu phục vụ cho ngành gỗ. Luôn nỗ lực phát triển bền vững và cùng doanh nghiệp Việt Nam “Tiến tới tương lai”.
 • Chính sách bảo hành
 • Chính sách bảo mật
 •  Chính sách giao hàng 
 • Chính sách đổi trả
 • Xem hướng dẫn vận hành
 • Chăm sóc khách hàng
 • Blog
 • Thanh toán và vận

DMCA.com Protection Status